Thời của khám chữa, bệnh… tiện lợi, chính xác, nhanh chóng

Bên cạnh yếu tố cốt lõi là chất lượng điều trị thì sự tiện lợi, nhanh chóng, chính xác, cung cách phục vụ nhiệt tình của y bác sĩ chính là điểm cộng lớn đối với các cơ sở y tế tư nhân hiện nay.

BS. CK2 Nguyễn Minh Tấn, Giám đốc PKĐK Vạn Phước Cửu Long, trực tiếp khám cho bệnh nhân

Giúp bệnh nhân hết ngại

 Ngồi trước phòng nội soi, Phòng khám Đa khoa Vạn Phước Cửu Long, anh L. Q. T )40 tuổi) có vẻ căng thẳng. Anh bị hội chứng ruột kích thích, đau dạ dày mấy năm qua nhưng không dám đi nội soi đại tràng vì sợ đau và… ngại. “Tôi đã đi nhiều nơi rồi, bác sĩ (BS) cho uống thuốc nhưng bệnh không khỏi hẳn. Khi căng thẳng lại tái phát nặng hơn. Hôm rồi có bạn chỉ qua đây soi không biết có sao không”, anh T kể. Sau khi được BS.CK2 Dư Huỳnh Hồng Phong, Phụ trách Tiêu hóa – Gan mật, Phòng khám Đa khoa Vạn Phước Cửu Long tư vấn, anh T đã quyết định lần đầu soi đại tràng.  

 Khoảng 15 phút sau, anh T. từ phòng nội soi bước ra vẻ mặt như vừa trút gánh nặng lo âu. “Không ngờ đơn giản, nhẹ nhàng vậy luôn, ngủ có chút xíu xong”. Theo lời anh Th. khi bệnh nhân bước vào phòng nội soi sẽ được hướng dẫn thay mặc một chiếc váy chuyên dùng, kín đáo rồi được hướng dẫn nằm nghiêng lên giường. Sau đó, BS gây mê chích một liều lượng nhỏ thuốc mê vào kim luồn… “Rồi tôi ngủ lúc nào không hay. Vài phút sau, tỉnh, thì BS bảo đã soi xong rồi, kết quả ốt đẹp, chỉ bị viêm nhẹ thôi. Vừa mừng vì không bị gì vừa ngỡ ngàng vì dễ quá, vậy mà cứ sợ mấy năm nay”, anh Th. nói.

           Cũng như anh T., rất nhiều người dân miền Tây xem Phòng khám đa khoa Vạn Phước Cửu Long là một địa chỉ tin cậy trong điều trị và chăm sóc sức khỏe ban đầu bởi chất lượng điều trị và sự tiện lợi, nhanh chóng, chính xác, nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ. “Năm nào, cả nhà tôi cũng ghé đây xét nghiệm, khám sức khỏe định kỳ. Phải nói là nhân viên đến bác sĩ ở đây rất vui vẻ nhiệt tình, họ giúp mình có cảm giác không phải đi vào bệnh viện mà như được chăm sóc ở nhà vậy”, ông P.V.B, 61 tuổi, ngụ Q. Ninh Kiều, TP.Cần Thơ nói.

 Ngoài 400 đến 500 lượt người tới khám và điều trị mỗi ngày, năm 2019 và 2020 còn có 150 doanh nghiệp đăng ký khám sức khỏe định kỳ tại Phòng khám Đa khoa Vạn Phước Cửu Long với trên 10.000 người

Chi phí hợp lý tránh tạo gánh nặng cho bệnh nhân

           BS.CK 2 Nguyễn Minh Tấn, Giám đốc Phòng khám Đa khoa Vạn Phước Cửu Long cho biết “Điều quan trọng nhất trong việc chăm sóc sức khỏe là giúp người dân phát hiện sớm căn bệnh nếu có để đưa ra hướng điều trị. BS sẽ tư vấn kỹ lưỡng liệu trình điều trị, chế độ ăn uống, luyện tập phù hợp để người bệnh nhanh phục hồi và hạn chế biến chứng. Đối với những bệnh nhân nặng, bệnh đặc biệt khó chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn cho bệnh nhân đến nơi đến chốn, để vấn đề của họ được giải quyết một cách triệt để, an toàn”.

 Hiện tại, những thế mạnh nổi trội của Phòng khám Đa khoa Vạn Phước Cửu Long có thể kể đến như khám chữa bệnh cơ xương khớp, tiêu hóa, gan mật, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng…. Riêng tập vật lý trị liệu, mỗi ngày có khoảng 50 bệnh nhân đến tập. Đây đều là các bệnh nhân thoát vị đĩa đệm cột sống, bệnh nhân sau phẫu thuật thay khớp gối, háng, vai, mổ dây chằng, bệnh nhân sau tai biến… Điều khác biệt là ngoài phương tiện đầy đủ thì phòng khám có BS chuyên khoa vật lý trị liệu trực tiếp tư vấn, hướng dẫn người bệnh trong cả quá trình hồi phục.

 Qua 11 năm phát triển, Phòng khám Đa khoa Vạn Phước Cửu Long hiện có 21 chuyên khoa sâu. Nội khoa gồm: Nội tổng quát; tim mạch; nội tiết; hô hấp; cơ xương khớp; tiêu hóa – gan mật; lão khoa. Ngoại khoa có Ngoại tổng quát; Ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng; Ngoại tiết niệu sinh dục. Các chuyên khoa lẻ cũng đầy đủ: Mắt, Răng – Hàm – Mặt; Tai – Mũi – Họng; Da liễu; Vật lý trị liệu – phục hồi chức năng. Khoa Chẩn đoán hình ảnh cùng trang thiết bị hiện đại như: X-Quang kỹ thuật số, Siêu âm màu 3 chiều, 4 chiều, chụp cộng hưởng từ MRI. Thăm dò chức năng gồm: Nội soi dạ dày, đại tràng, nội soi Tai – Mũi – Họng, đo loãng xương phương pháp hấp phụ tia X kép (DXA); đo độ đàn hồi gan bằng máy FibroScan để phát hiện sớm xơ gan; test hơi thở C14 để phát hiện vi khuẩn HP dạ dày. Khoa Xét nghiệm cũng đầy đủ chuyên ngành từ hóa sinh, vi sinh, huyết học… với hệ thống thiết bị tự động hóa hoàn toàn xuất xứ từ Âu – Mỹ có thể thực hiện tất cả các xét nghiệm từ tổng quát cơ bản đến chuyên sâu cho ra kết quả nhanh chóng, chuẩn xác.

 “Một điều chúng tôi cũng hết sức lưu tâm đó là chi phí của người bệnh khi đến đây, luôn phải hợp lý. Điều trị cho bệnh nhân phải dựa trên nguyên tắc y học chứng cứ chứ không phải tìm cách thu thêm chi phí của người bệnh. Mọi thứ ở đây đều được niêm yết công khai đúng theo quy định hiện hành của Nhà nước. Sau khi khám bệnh bác sĩ sẽ trao đổi với người bệnh những cận lâm sàng nào cần thực hiện, mục đích của xét nghiệm đó, đồng cũng trao đổi về chi phí với người bệnh trước khi thực hiện để tránh lạm dụng cận lâm sàng, tăng gánh nặng cho bệnh nhân”, BS Tấn nói.

Bên cạnh chất lượng điều trị uy tín, điểm cộng lớn của PKĐK Vạn Phước Cửu Long là sự tận tụy, nhiệt tình của đội ngũ y, bác sĩ và nhân viên

Qua 11 năm phát triển, Phòng khám Đa khoa Vạn Phước Cửu Long hiện có 21 chuyên khoa sâu gồm: Nôi tổng quát, tim mạch, Nội tiết, Hô hấp, Cơ xương khớp, Tiêu hóa – Gan mật, Lão khoa. Ngoại khoa có Ngoại tổng quát, Ngoại chấn thương chỉnh hình – bỏng, Ngoại tiết niệu – sinh dục. Các chuyên khoa lẻ cũng đầy đủ: Mắt, Răng – Hàm – Mặt, Tai – Mũi – Họng, Da liễu, Vật lý trị liệu – PHCN, Khoa Chẩn đoán hình ảnh cùng trang thiết bị hiện đại như: X quang kỹ thuật số, Siêu âm màu 3 chiều, 4 chiều, chụp Cộng hưởng từ MRI, Thăm dò chức năng gồm: Nội soi dạ dày, đại tràng, nội soi tai – mũi – họng, đo Loãng xương phương pháp hấp thụ tia X kép (DXA); đo độ đàn hồi gan bằng máy Fibroscan để phát hiện sớm xơ gan; test hơi thở để phát hiện vi khuẩn HP dạ dày, Khoa xét nghiệm cũng đầy đủ chuyên ngành từ hóa sinh, vi sinh, huyết học,… với hệ thống thiết bị tự động hóa hoàn toàn có thể thực hiện tất cả các xét nghiệm từ tổng quát cơ bản đến chuyên sâu cho ra kết quả nhanh chóng, chuẩn xác.

Nguồn: Báo Thanh niên | Đặc san 30 – 04 – 2021