Bác sĩ viết ca khúc tri ân 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3

hoa-xanh-mua-lu
Những ngày qua, dải đất miền Trung đã gánh chịu những thiệt hại to lớn do lũ lụt gây ra. Mỗi cá nhân, tập thể đều có những hành động vì miền Trung theo cách của riêng mình. Bên cạnh việc vận động, quyên góp để ủng hộ, văn nghệ sĩ cũng đã cho ra đời những ca khúc về miền Trung mang đậm tính nhân văn.
Là một bác sĩ chuyên khoa cấp 2, chuyên ngành nội cơ xương khớp và là Giám đốc Công ty TNHH Y khoa Vạn Phước Cửu Long, anh Nguyễn Minh Tấn cũng có đam mê âm nhạc từ lúc nhỏ.
Năng khiếu sáng tác được thể hiện khi anh còn là sinh viên với những ca khúc gửi đến công chúng như: Chiếc máy may, Đừng hỏi em vì sao… và bài ca cổ Blouse trắng tình anh. Những sáng tác của anh xoay quanh đề tài về quê hương, đất nước, về ngành y mà anh đang gắn bó. Đồng thời những vấn đề thời sự diễn ra đã tạo cho anh những cảm xúc để anh gửi gắm tình cảm của mình vào trong từng câu chữ chạm đến trái tim người thưởng thức.
Tiếc thương trước sự hy sinh của 13 cán bộ, chiến sĩ bỏ mình trong lúc đi cứu hộ tại Thủy điện Rào Trăng 3, bác sĩ Tấn đã viết nên ca khúc Hoa xanh mùa lũ. “Sự hy sinh của của 13 cán bộ, chiến sĩ tại Thủy điện Rào Trăng 3 là nỗi đau của những người thân. Nhân dân tiếc thương trước sự mất mát của những cán bộ, chiến sĩ đầy trách nhiệm với dân, với nước. Đồng cảm với những người thân, đặc biệt những người mẹ phải khóc tiễn đầu xanh, tôi đã viết nên ca khúc như một sự tri ân”, bác sĩ Minh Tấn chia sẻ.
bs-nguyen-minh-tan

13 cán bộ, chiến sĩ là những đóa “hoa xanh” sống mãi trong lòng của bao người. Chính vì thế, bác sĩ Minh Tấn đã đặt tên cho ca khúc của mình là “Hoa xanh mùa lũ”. Theo chia sẻ của bác sĩ Minh Tấn, màu xanh từ áo của các các bộ, chiến sĩ đã hy sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3 là màu xanh bất tử, đã đến với dân không ngại ngần gian khó. Màu xanh ấy sẽ tô thắm quê hương và thắp lên niềm hy vọng một ngày không xa miền Trung sẽ vượt qua những khó khăn.

Trong một buổi sáng khi theo dõi thông tin lễ truy điệu 13 cán bộ, chiến sĩ, anh Tấn đã viết một mạch ca khúc này và ngay sau đó gởi cho nhạc sĩ Quang Thanh Giang (TP. Cần Thơ) hòa âm phối khí, ca sĩ Hoàng Nghiệp thể hiện ca khúc này. MV được thực hiện tại TP. Cần Thơ, bên cạnh hình ảnh ca sĩ thể hiện thì những hình ảnh tư liệu của đồng nghiệp về mưa bão miền Trung cũng như hình ảnh của 13 cán bộ, chiến sĩ hy sinh tại Thủy điện Rào Trăng 3.

“Đây là ca khúc tôi viết với thể loại tân nhạc. Đồng thời còn sáng tác bài ca cổ cũng với tựa đề Hoa xanh mùa lũ do nghệ sĩ Thanh Nhường thu âm và chuẩn bị quay hình để kịp gởi đến khán giả gần xa. Qua bài ca này tôi mong muốn mọi người hãy cùng chia sẻ với miền Trung bằng những hành động cụ thể và thiết thực nhất”, bác sĩ Minh Tấn cho biết thêm.

“Về nhà đi anh, mẹ mong anh bữa cơm chiều,

Nhà nghèo không anh, thu buồn hiu hắt là bao,

Và bầy em thơ, chờ anh dạy chữ i tờ,

Mẹ đợi em mong, chưa về anh vẫn hành quân”

(Trích ca khúc “Hoa xanh mùa lũ”)

Video Bài hát Hoa xanh mùa lũ

Nguồn: http://baobinhphuoc.com.vn/news/19/119141/bac-si-viet-ca-khuc-tri-an-13-can-bo-chien-si-hy-sinh-tai-thuy-dien-rao-trang-3