Đau lưng và những biến chứng của Đau lưng

Vì sao chúng ta bị đau lưng?

Đau lưng là vấn đề mà hầu như chúng ta đều từng gặp phải, tuy nhiên, không phải ai cũng biết được chính xác nguyên nhân khiến mình bị đau lưng. Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến đau lưng phổ biến nhất:

– Đau lưng do chấn thương:

+ Chấn thương do vận động quá mức như căng cơ, bong gân, giãn dây chằng,…

+ Chấn thương do tai nạn như té ngã, va chạm,…

– Đau lưng do bệnh lý:

+ Bệnh lý về xương khớp như: thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống hoặc viêm khớp là nguyên nhân gây nên những cơn đau lưng dai dẳng.

– Đau lưng do thói quen xấu trong sinh hoạt: 

+ Những thói quen ngồi – nằm – hoạt động sai tư thế: như ngồi làm việc quá lâu, khiêng vác nặng sai cách

– Những chấn thương cơ xương khác,…

Đau lưng kéo dài ảnh hưởng đến cuộc sống như thế nào?

Cơn đau lưng tưởng chừng vô hại nhưng sự thật thì không phải vậy, nếu không được điều trị tận gốc, cơn đau lưng có thể trở thành mạn tính và ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống hằng ngày.

– Gây khó khăn trong việc di chuyển, vận động

– Làm giảm chất lượng cuộc sống

– Ảnh hưởng đến cuộc sống

– Biến chứng nguy hiểm: đau lưng tưởng chừng chỉ là một vấn đề nhỏ, nhưng sẽ để lại nhiều biến chứng như: khiến người bệnh mất cảm giác ở chân và hạn chế khả năng đi lại, các bệnh về Cơ Xương Khớp trở nặng hơn khi không được thăm khám và điều trị kịp thời,…

Vì vậy, khi có dấu hiệu đau lưng, nên đến thăm khám với bác sĩ Cơ Xương Khớp để tìm ra được nguyên nhân và điều trị kịp thời, hiệu quả.

Phòng khám Đa khoa Vạn Phước Cửu LongPhòng khám chuyên Cơ Xương Khớp tại Cần Thơ với Đội ngũ Bác sĩ Cơ Xương Khớp nhiều năm kinh nghiệm, là thành viên của Hội Loãng xương Việt Nam, Hội Thấp khớp học Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ sau để được tư vấn và đặt lịch khám:

Fanpage: Y khoa Vạn Phước Cửu Long

Hotline: 02923 891 789

Địa chỉ: 19 Nguyễn Văn Linh, Hưng Lợi, Ninh Kiều, Cần Thơ

Lưu ý: Các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc đến gặp Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và chỉ định chính xác hơn