Dị ứng không rõ nguyên nhân có nguy hiểm không?

di-ung-khong-ro-nguyen-nhan-nguy-hiem-khong

Bệnh dị ứng là gì?

  • Bệnh dị ứng là phản ứng bất thường của cơ thể khi cơ thể tiếp xúc với một hay nhiều chất từ bên ngoài, những chất này là dị ứng nguyên hay dị nguyên.
    Các dị nguyên (allergen) ở một số người có thể xem nó như vật lạ hay chất nguy hiểm nhưng không có phản ứng chống lại. Đó có thể là vật lạ hay chất nguy hiểm đối với người này nhưng lại không nguy hiểm đối với người khác – nghĩa là phản ứng dị ứng còn tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.
Kết quả hình ảnh cho DỊ ỨNG KHÔNG RÕ NGUYÊN NHÂN"
Dị ứng không rõ nguyễn nhân
  • Có nhiều nguyên nhân gây ra dị ứng, trong đó có những nguyên nhân mà chúng ta đã biết từ trước đến nay như: lông vật nuôi bụi nhà, phấn hoa … dị ứng do thức ăn như sữa, cua, tôm, bò, cá ngừ,.., nguyên nhân từ ô nhiễm môi trường: nguồn nước, khói, bụi, mùi hóa chất, dị ứng thuốc, dị ứng tiếp xúc,…
    Bệnh dị ứng gặp phải ở rất nhiều đối tượng nhưng nhiều người không quan tâm đến nguyên nhân, nên đôi khi chính bản thân khiến cơ thể phản ứng gây nên dị ứng.

Dị ứng có nguy hiểm hay không?

  • Dị ứng khiến nhiều người lo lắng do tái phát thường xuyên, không tìm ra được nguyên nhân gây nên dị ứng gây nên nhiều khó khăn, bất tiện cho cuộc sống. Ngoài ra, cơ quan bị dị ứng có thể xuất hiện biến chứng không phục hồi, ví dụ như tắc nghẽn ống dẫn khí cố định, da tăng sắc tố, dày sừng, bong vảy, cứng khớp, dính khớp, có thể dẫn đến biến chứng nặng nề không ngờ tới như tàn tật.
    Với các dị ứng thức ăn, thuốc nếu không chuẩn đoán được đúng nguyên nhân có thể dẫn đến những trường hợp xấu hơn như phản ứng dị ứng nặng, dẫn đến tử vong gọi là sốc phản vệ.
Kết quả hình ảnh cho DỊ ỨNG KHÔNG RÕ NGUYÊN NHÂN"
Dị ứng có nguy hiểm hay không
  • Dị ứng tuy là căn bệnh phổ biến nhưng không phải là không có cách phòng tránh cũng như điều trị Nếu cứ liên tục bị phát ban, viêm da, khó thở, nhức đầu, sổ mũi hay có những biểu hiện lạ trên cơ thể và nghĩ mình bị dị ứng nhưng vẫn chưa tìm được nguyên nhân, đừng sống chung với những khó chịu này bằng cách đến khám, nhận lời khuyên từ bác sĩ để cuộc sống không còn bị làm phiền bởi dị ứng và tránh những hậu quả đáng tiếc mà chúng ta không thể lường trước được.

Lưu ý: Các thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, cần liên hệ trực tiếp với chúng tôi hoặc đến gặp Bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và chỉ định chính xác hơn